Ngày đăng: 15:25:25 - 04/03/2024 - Lượt xem: 329

Những điều cần biết khi lựa chọn thảm ghế gỗ phòng khách

1. Về kích thước thảm ghế gỗ phòng khách

Thường khi mua thảm trang trí, chúng ta thường sử dụng để lót dưới ghế sofa hoặc giường ngủ. Tuy nhiên, có thể kết hợp trải thảm cho bộ bàn ghế gỗ trong gia đình. Đây là một cách phối thảm mà nhiều gia đình quan tâm. Khi trải thảm lót cho ghế gỗ, ta có thể áp dụng cách trải tương tự như khi trải thảm cho phòng khách thông thường.

thảm ghế gỗ phòng khách

Kích thước thảm ghế gỗ phòng khách phù hợp nhất là đặt toàn bộ bộ ghế lên trên tấm thảm, như minh họa bên dưới. Trong trường hợp không có thảm đủ lớn, ta có thể chọn kích thước thảm lót cho sofa sao cho đủ để đặt chân trước của toàn bộ các ghế lên trên tấm thảm.

2. Phong cách thảm ghế gỗ phòng khách

Thảm ghế gỗ có hai loại chính:

  • Ghế gỗ chạm khắc phong cách cổ điển thì thích hợp với thảm mang phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển.
  • Ghế gỗ phong cách hiện đại thì có thể kết hợp với thảm phong cách hiện đại hoặc cổ điển, tùy ý lựa chọn. Trong trường hợp này, ghế gỗ có thể xem như các loại ghế sofa thông thường khác.
    thảm ghế gỗ phòng khách

thảm ghế gỗ phòng khách

Khi chọn sợi thảm cho bàn ghế gỗ, nên chọn thảm lông ngắn để phù hợp với không gian chung.

Nếu bạn thích thảm lông xù, hãy chọn thảm có một màu để tránh làm mất thẩm mỹ trong thiết kế tổng thể của căn phòng.

3. Nên chọn màu sắc như thế nào cho thảm ghế gỗ phòng khách?

Có nhiều loại thảm cổ điển hoặc bán cổ điển trên thị trường với màu kem, màu đỏ và màu xanh dương. Những màu này đã được các nhà thiết kế lựa chọn kỹ càng và phù hợp với phong cách trang trí phòng khách và bàn ghế gỗ.

thảm ghế gỗ

Khi chọn màu sắc cho tấm thảm, hãy quan tâm đến các đồ đạc khác trong phòng. Các yếu tố như màu gối sofa, màu đệm sofa và màu rèm cửa sổ là những thứ bạn nên xem xét. Hãy chọn tấm thảm trải cho ghế sofa có tông màu tương đồng với các yếu tố trên để tạo sự hòa hợp trong không gian.

4. Thảm ghế gỗ phòng khách cần chất lượng như thế nào?

Chất lượng của tấm thảm ghế gỗ phòng khách là yếu tố quan trọng mà chúng ta cần chú ý, dù thảm đẹp hay không.

Một tấm thảm trải ghế gỗ đẹp không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho căn phòng, mà còn phải có chất lượng tốt. Điều này bao gồm:

  • Có chứng nhận xuất xứ và kiểm định chất lượng rõ ràng.
  • Không gây rụng sợi trong quá trình sử dụng.
  • Thảm mới có thể có một mùi mới, tương tự như khi bạn mua quần áo mới, nhưng không có mùi hóa chất đáng lo ngại. Bạn có thể cảm nhận một mùi hóa chất ngay khi mở gói sản phẩm ban đầu.
Bản quyền thuộc về Thamvanphonghanoi.vn